Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

[Hướng Dẫn] Xóa Mụn Và Khuyết Điểm Khuôn Mặt Với Lightroom Cực Nhanh Chóng

Vui lòng không sử dụng cốc cốc và IDM để download VIP. Xem Hướng Dẫn

Tuy không hiệu quả bằng photoshop, nhưng bạn có biết lightroom cũng có chức năng chỉnh sửa, retouch khuyết điểm trên khuôn mặt? ngồi xuống để mình kể bạn nghe.

Thật ra, sử dụng lightroom để retouch không khác gì lấy dao gọt trái cây mà đi chặt thịt gà, bởi vì dường như lightroom được thiết kế để blend màu mà thôi, tuy nhiên nếu bạn đang blend màu mà thấy ngứa mắt với các khuyết điểm trên khuôn mặt mẫu quá thì có thể áp dụng các cách này của mình nhé. Hy vọng sẽ là một công cụ hiệu quả, giúp bạn có được khuôn mặt sạch mụn và mịn màng nhất. Chỉ sau vài bước đơn giản.

Cách xóa mụn trong Lightroom

Để làm được việc này, bạn tiến hành theo trình tự sau:

  • Khởi động Lightroom lên
  • Tại giao diện chính của phần mềm, ở phía bên trái bạn sẽ thấy sơ đồ biểu thị folder ảnh đã được import lên. Bạn dẫn link đến đúng địa điểm và chọn bức ảnh mình muốn xóa mụn
  • Trong thanh công cụ phía trên, bạn nhấp chọn Develop, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn chọn biểu tượng có hình tròn và một mũi tên màu trắng. Đây chính là Spot Removal, công cụ xóa mụn trong Lightroom (Phím Tắt Q)

Bạn chỉ cần đưa trỏ chuột đến các điểm có mụn trên khuôn mặt và nhấp chuột là phần mềm sẽ tự động loại bỏ. Trong quá trình làm, bạn có thể thu nhỏ và phóng to với công cụ Brush để lấy vị trí chính xác hơn (Dùng con lăn chuột kết hợp nút Z để phóng to thu nhỏ brush và hình ảnh)

.

Cách xóa mụn trong Lightroom cũng có thể áp dụng cho các vết tàn nhan hoặc sẹo nhỏ. Cũng có thể thực hiện nhờ vào công cụ Spot Removal này rất hiệu quả.

Sau khi chọn công cụ Sport Removal (Q). Chúng ta có thêm rất nhiều cài đặt phía dưới. Ví dụ như Clone và Heal, Size…Đừng lo lắng, mình sẽ giải thích cách hoạt động của Sport Removal.

Khác biệt giữa Clone và Heal trong Lightroom

Bạn có thể nhấn trực tiếp vào chữ Clone/Heal hoặc sử dụng phím tắt Shift+T. Mỗi lần nhấn Shift+T sẽ chuyển qua lại giữa Clone và Heal.

Khác biệt giữa Clone và Heal

Việc xóa mụn trong Lightroom, thực chất là lấy vùng ảnh tốt dán vào vùng có mụn. Tương tự cách chúng ta vá quần áo vậy. Bạn chỉ cần nhấp vào vị trí mụn trên gương mặt người mẫu. Lightroom sẽ tự động tìm vùng ảnh tương đồng và lấp đầy lên đó. Nhưng nên chọn Clone hay Heal để xóa mụn?

  • Clone: Lightroom sẽ lấy nguyên vùng ảnh được chọn, bao gồm chi tiết, màu, độ sáng. Sau đó lấp đầy vùng mụn cần xóa. Cách này thường tạo nên vùng ảnh không ăn khớp với khu vực xung quanh.
  • Heal: Lightroom sẽ lấy chi tiết vùng được chọn, kết hợp với màu sắc và ánh sáng vùng cần xóa. Cho bức hình trông hài hòa hơn. 🤣

Như vậy, bạn đã thấy khác biệt giữa Clone và Heal trong Lightroom. Để việc xóa mụn được tự nhiên hơn. Chúng ta sẽ kết hợp các tính năng Size, Feather và Opacity, nằm phía dưới Heal.

Làm cho da mặt mịn hơn với công cụ Soften Skin

Sau khi đã xử lý hết vùng da bị lỗi hay mụn, chúng ta sẽ chọn tiếp tới Brush để làm mịn da, các bạn chọn công cụ Brush như hình:

smooth-skin-8

 

Với thông số chỉnh trong công cụ Brush, những vùng nào được tô lên thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi những thông số đó. Ở đây do mình chỉ cần làm mịn da, nên các bạn chỉnh thông số như sau:

  • Clarity : -100
  • Sharpeness : -30
  • Noise : +50

smooth-skin-9

 

Với thông số Feather của Brush, nếu các bạn chọn 0 thì nét cọ của mình rất sắc nét, còn 100 thì nó rất nhòe, do đó ở đây mình khuyên các bạn nên xài Feather khoảng 75.

Sau đó các bạn vùng brush tô lên vùng da cần làm mịn, các bạn có thể nhấn phím O để hiển thị dùng mask màu đỏ, hỗ trợ cho bạn biết vùng mình đã tô là những vùng nào.

smooth-skin-10

 

Nếu các bạn tô bị lem, có thể giữ phím Alt (trên Win) hoặc Option (trên Mac) và tô vào vùng lem để xóa đi.

Đồng thời các bạn có thể nhấn qua lại phím chữ O để tắt/mở vùng mask màu đỏ trong quá trình làm việc.

smooth-skin-11

 

Và cuối cùng, chúng ta có thể có được kết quả như sau:

smooth-skin-16

 

Hy vọng các bạn thích bài viết này và chúc các bạn thành công.

Bài viết có tham khảo từ uyen.vn và google search


Tài nguyên VIP là để học tập, sử dụng mục đích cá nhân – không phải để bán hoặc share lại, như vậy là góp phần xây dựng website.
What's your reaction?
0Tym Thôi0Haha0Wow0Cực Đỉnh

Có thể bạn đang tìm kiếm

Leave a comment

Name
E-mail

Fanpage Zalo cá nhân Đăng Ký VIP