Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

[Trà Đá] Photoshop Giới Thiệu Generative Fill: Công Cụ Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Văn Bản

Trong bản beta mới cho Photoshop phát hành ngày 23/5, Adobe đã bổ sung một tính năng mới mang tên Generative Fill. Về cơ bản, đây là công cụ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng văn bản tương tự như Dall-e2 của OpenAI và Midjourney đã ra mắt cách đây không lâu.

Cụ thể, trong đoạn video giới thiệu của Adobe, người dùng có thể thêm, xóa hoặc thay đổi màu sắc của vật thể chỉ bằng những câu lệnh đơn giản. Để thao tác, người dùng khoanh vùng ảnh mong muốn, nhấn “Generative Fill” và nhập câu lệnh, ngay lập tức phần mềm sẽ thay đổi theo yêu cầu của người dùng. Chẳng hạn, khi người dùng muốn thêm vạch kẻ đường vào bức hình người đi xe đạp, họ chỉ cần khoanh vùng, sau đó nhập câu lệnh “Yellow road lines” (tạm dịch: Vạch kẻ đường màu vàng). Ngay lập tức vạch kẻ đường sẽ được tự động thêm vào. Không chỉ vậy, chế độ “Generative Fill” đôi lúc còn cho ra 3 kết quả khác nhau để người dùng có thể lựa chọn.
Hiện tại, đây mới chỉ là phiên bản Beta của tính năng “Generative Fill”. Phiên bản hoàn chỉnh sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2023.

Với Generative Fill, người dùng có thể mở rộng, thay đổi hoặc xoá các chi tiết trong ảnh chỉ bằng cách nhập mô tả yêu cầu của mình văn bản. Sau đó, AI sẽ thực hiện một cách tự động dựa trên các data được Photoshop đào tạo trên 100 triệu hình ảnh của Adobe. Ngoài ra, Generative Fill cũng có thể sử dụng thêm các bức ảnh đã hết hạn bản quyền để tự do sáng tạo. Chính điều này sẽ giúp công cụ mới của Photoshop có thể hạn chế tác động đến các tác phẩm nghệ thuật có bản quyền.

Cách sử dụng Generative Fill

Bước 1: Tải xuống bản beta mới nhất của Photoshop tại trang chủ, lưu ý bạn phải dùng photoshop mua trực tiếp từ adobe.
Bước 2: Mở 1 bức ảnh bất kỳ, tạo 1 vùng chọn muốn chỉnh sửa bằng Selection tool
Bước 3: Truy cập công cụ Generative Fill, điền mô tả vào hộp thoại hiện lên bằng tiếng Anh và nhấn enter hoặc nhấn nút Generate. Ví dụ: A lighthouse

Lúc này, Người dùng có thể tạo nhiều các biến thể bằng nút “Generate again” và xem trước các bản tạo do AI làm

Thêm một ví dụ, tạo một ngọn núi hoàn chỉnh với mô tả: A mountain without car

Vì đang ở giai đoạn thử nghiệm nên công cụ Generative Fill sẽ chưa được hoàn chỉnh. Theo dự kiến, Adobe sẽ chính thức tung ra tính năng này trong một bản cập nhật của Photoshop trong cuối năm nay.

Nguồn bài viết: https://vatvostudio.vn/photoshop-gioi-thieu-generative-fill-cong-cu-chinh-sua-anh-bang-van-ban/

Một số hình ảnh anh em test generative fill của Photoshop Beta trên facebook:

Ảnh @Nguyễn Duy Tùng

Tài khoản VIP sẽ bị khóa mà không cần báo trước khi phát hiện share tài nguyên ra ngoài hoặc mua bán lại.

0 0 votes
Article Rating
What's your reaction?
1Tym Thôi0Haha0Wow0Cực Đỉnh

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn đang tìm kiếm

guest
Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Fanpage Zalo cá nhân Đăng Ký VIP
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx