[TIPS HAY] Thêm Google Drive Như Một Ổ Đĩa Trên PC

1169 lượt xem 9 Likes Comment

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua google drive, 1 trong những dịch vụ của google. Google drive được biết đến như dịch vụ lưu trữ cá nhân được cấp khi bạn tạo tài khoản gmail (15Gb miễn phí). Bạn có thể upload hoặc download từ google drive khá nhanh tại VN, chính vì vậy mà blog của mình chọn google drive là nơi lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cho mọi người.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách thêm google drive như một ổ đĩa trên PC để bạn có thể truy cập trực tiếp vào đó, tất nhiên là phải có mạng internet nhé.
Để làm được điều này bạn cần sử dụng phần mềm RaiDrive.
RaiDrive là phần mềm miễn phí giúp bạn tạo ra những ổ đĩa Cloud ngay trên máy tính của bạn. Giờ đây, bên trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm các ổ đĩa nửa, bên cạnh ổ C,D,E thường dùng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Drive hay OneDrive để lưu dữ liệu thì đây là giải pháp tốt để tiết kiệm cho ổ cứng của máy tính. Các thao tác copy, di chuyển, download file trên Cloud về máy tính giống như thao tác trên Folder.

RaiDrive – Biến Google Drive thành ổ đĩa riêng của bạn

Đây cách tốt nhất để lưu trữ của bạn. RaiDrive tạo ra đĩa mạng với không gian lưu trữ của Cloud hoặc NAS. Bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu file với các ứng dụng yêu thích của mình mà không cần đồng bộ hóa hoặc trình duyệt.

 

LINK DOWNLOAD

LINK FSHARE DỰ PHÒNG

Để sử dụng phần mềm này máy tính bạn cần phải cài đặt

Các Cloud được hổ trợ tạo đĩa mạng:

 • Google Drive
 • Google Team Drive
 • Google Photos
 • OneDrive
 • SharePoint
 • Dropbox
 • Box
 • pCloud
 • Yandex Disk

Hướng Dẫn Cách tạo ổ đĩa riêng trên máy tính bằng Google Drive

Trước tiên, bạn cần có 1 tài khoản Google (Gmail). Mỗi tài khoản sẽ có 15Gb lưu trữ trên Google Drive. Bạn sẽ sử dụng chính Google Drive đó để làm ổ đĩa riêng trên máy tính của mình.

Truy cập vào RaiDrive, chọn  nút +Add

Tiếp đến, bạn chọn loại dịch vụ muốn tạo ổ đĩa. Mình sẽ ví dụ đưa Google Drive về thành ổ đĩa riêng.

 • Mục Storage: Google
 • Chọn Google Drive
 • Mục Drive: Z: thì trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm ổ đĩa Z là ánh xạ của Google Drive
 • Chọn OK

Bạn sẽ được chuyển qua trình duyệt để xác nhận cấp quyền cho RaiDrive truy cập vào Google Drive của bạn. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google -> Allow để cấp quyền

Nếu xuất hiện thông báo “The access to Google Drive has been allowed.” thì bạn đã thành công.

Bây giờ bạn truy cập vào My Computer/This PC sẽ thấy có thêm ổ đĩa X:. Bạn có thể thực hiện các thao tác như ổ đĩa cứng bình thường. Thậm chí là xem phim trên Google Drive của bạn mà không cần Download về luôn.

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google Drive, OneDrive, DropBox… thì hãy Map ổ đĩa về với RaiDrive sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian cho ổ cứng thật hơn. Hiện RaiDrive không giới hạn số lượng tài khoản Map về nên bạn có thể dùng tạo nhiều ổ đĩa mạng cùng lúc.

Cách xóa ổ đĩa mạng Google Drive bằng RaiDrive

Nếu bạn không muốn dùng ổ đĩa mạng đó nửa và muốn xóa khỏi máy tính. Hãy mở RaiDrive lên, click vào nút Stop và chọn nút Delete

Hoặc nếu muốn thay đổi cấu hình của ổ đĩa mạng thì chọn và nút hình bánh Răng nhé.

Lưu ý: tốc độ truy cập vào ổ đĩa mạng Google Drive phụ thuộc vào tốc độ Internet nhà bạn.

 

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "[TIPS HAY] Thêm Google Drive Như Một Ổ Đĩa Trên PC" A few seconds agoCó thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang tìm kiếm

Bình luận nhẹ nhàng, chân thành, vui vẻ :)

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
 
 
  Subscribe  
Notify of
×