[Share TIP] Giải Nén File Báo Lỗi ‘These Files Can’t Be Opened’. Đây Là Cách Fix

Thông báo lỗi “These Files Can’t Be Opened” là một vấn đề phổ biến trên các hệ điều hành Windows 10, 8.1 và 7. Người dùng thường gặp phải lỗi này khi họ cố gắng cài đặt phần mềm lên máy tính của mình. Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng tải về các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy, chẳng hạn như các trang web torrent.

Thoạt nhìn, thông báo lỗi này có vẻ như là do hành động của người dùng gây ra. Tuy nhiên, thực tế là nó liên quan đến cài đặt bảo mật Internet của Windows. Khi người dùng tải ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy và cố gắng cài đặt, hệ thống bảo mật của Windows sẽ ngay lập tức chặn quá trình này và hiển thị thông báo lỗi “These Files Can’t Be Opened”.

Tính năng này gây phiền toái cho nhiều người dùng Windows vì họ muốn cài đặt phần mềm miễn phí nhưng không thể do lỗi này và cần thay đổi cấu hình Internet. Hôm nay, Thelanb.com sẽ chia sẻ cách khắc phục và sửa lỗi “These Files Can’t Be Opened” trên Windows 10, 8.1 và 7 qua bài viết sau.

Hướng dẫn khắc phục lỗi “These Files Can’t Be Opened” trên Windows 10, 8.1, 7

Có nhiều gợi ý trên mạng để giải quyết vấn đề này, nhưng Thelanb.com thấy giải pháp nhanh nhất là:

1. Vô hiệu hóa chức năng chặn tệp

Theo mặc định, cài đặt bảo mật của Windows ngăn chặn việc mở các tệp mới. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh cấu hình Internet để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Chọn tệp bạn muốn cài đặt, nhấp chuột phải và chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties, tại phần General, hãy đánh dấu tùy chọn Unblock.

Bước 3: Nhấn Apply và sau đó nhấn OK để xác nhận.

Việc hủy chặn này cho phép các tệp tin và ứng dụng từ nguồn không đáng tin cậy có thể được cài đặt mà không bị ngăn chặn, giúp bảo vệ máy tính khỏi các tấn công độc hại.

2. Thay đổi cài đặt bảo mật Internet

Sau khi mở chặn ứng dụng, lỗi có thể biến mất trong quá trình cài đặt phần mềm. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp hủy chặn đều giải quyết được vấn đề. Bạn cần điều chỉnh tùy chọn “Khởi chạy ứng dụng và tệp tin không an toàn” để khắc phục thông báo cảnh báo lỗi khi cài đặt ứng dụng trên Windows. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel và chọn Network and Internet.

Bước 2: Chọn Internet Options và sau đó chọn tab Security.

Bước 3: Chọn Custom level và tìm tùy chọn Launch applications and unsafe files. Đặt tùy chọn này thành Enable hoặc Prompt.

Bước 4: Nhấn OK để lưu thay đổi.

Sau khi điều chỉnh cài đặt này, bạn sẽ có thể cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy mà không gặp phải lỗi “These Files Can’t Be Opened”.


Lưu ý quan trọngChỉ hỗ trợ kĩ thuật cho thành viên VIP từ gói 06 tháng trở lên qua kênh chat, nếu bạn đăng ký gói VIP khác vui lòng comment vào bài viết vấn đề bạn gặp phải, bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 48h.

5 1 vote
Article Rating

Bài viết cùng chủ đề:

Mọi Người Cũng Thường Xem

guest
Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx