Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

[Hướng Dẫn] Thêm Typo Định Dạng PNG Vào Ảnh Bằng Picsart Trên Điện Thoại

Vui lòng không sử dụng cốc cốc và IDM để download VIP. Xem Hướng Dẫn

Có một số bạn inbox cho mình để hỏi cách thêm typography vào ảnh bằng chiếc điện thoại quen thuộc của mình, thật ra mình ít sử dụng điện thoại để chỉnh sửa ảnh và bộ chỉnh ảnh duy nhất mình hay sử dụng đó là lightroom mobile.

Một số lý do mà mình nghĩ các bạn thích chỉnh ảnh trên điện thoại hơn đó là tiện dụng, cơ động có thể chỉnh ảnh mọi nơi, một phần nữa có một số bạn chưa có đủ tiền để mua laptop hoặc máy tính riêng.

Cho nên hôm nay mình tìm hiểu cách để thêm typo dễ nhất mà bạn có thể thực hành đơn giản đó là sử dụng phần mềm Picsart (Đều có trên Andoird và Ios, vào Appstore hay CHPlay gõ phát ra ngay).
Điểm lưu ý duy nhất bạn cần nhớ là các ảnh sử dụng phải có đuôi là PNG (File ảnh PNG là viết tắt của từ: Portable Network Graphics nghĩa là dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới không làm mất đi dữ liệu gốc. PNG được ra đời nhằm cải thiện và thay thế định dạng ảnh GIF. PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số trên mạng Internet bởi vì PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có. Bởi vậy khi thiết kế Logo hoặc những hình ảnh có nền trong suốt bạn nên lưu ảnh dưới định dạng PNG.) thì khi đó sẽ dễ dàng edit hơn, hoặc typo có nền đen hoặc trắng bạn dùng các bộ hòa trộn có sẵn trong app để chọn sao cho hợp lý, cái này phần dưới sẽ nói chi tiết nha.

Typography hiểu nôm na là những đoạn chữ, text nghệ thuật. Cái này mọi người có thể cắt ra từ những dòng chữ có sẵn trên ảnh của người khác trong các group chuyên về typography trên Facebook, từ file PNG mẫu tải từ một số trang miễn phí trên mạng, hoặc tự viết/vẽ chữ bằng tay nhờ một số app thần thánh.

@tyxsomewhere (Typography: @bintiennguyen)
@son.chans

Để làm được điều này, 1 ứng dụng thường được hội ghiền chỉnh sửa ảnh sử dụng nhất chính là Picsart. Cách thao tác cũng đơn giản lắm:

– Đầu tiên, mọi người phải chụp màn hình (screenshot) ảnh cần chèn, sau đó cắt ra đúng phần khung chữ mình muốn chèn vào. Tương tự hình gốc, những ảnh screenshot này nên tươi sáng, càng ít chi tiết càng tốt hoặc nếu bạn có sẵn các file PNG đã tách nền hoặc nền trắng đen thì càng tốt, chất lượng chữ sẽ ổn hơn là cách chụp màn hình nha <3

– Tải và cài đặt ứng dụng Picsart miễn phí trên cả iOS và Android.

– Mở ứng dụng Picsart, nhấp vào dấu cộng để tải lên ảnh gốc cần chèn chữ.

– Sau đó, nhấn vào mục “Thêm ảnh” rồi lựa chọn hình ảnh cần chèn (dòng chữ đã crop).

– Tiếp theo, trong mục “Hòa trộn” mọi người có thể thay đổi linh hoạt các kiểu sao cho phù hợp (phổ biến nhất là kiểu “Nhiều lớp”).

– Tiếp tục chuyển sang mục “Điều chỉnh” để điều chỉnh các thông số cho vừa mắt (thường thì sẽ tăng độ rõ và độ tương phản lên 100%, giảm độ sáng).

– Cuối cùng chỉ việc di chuyển dòng chữ đến vị trí cần chèn rồi bấm “Áp dụng” và lưu ảnh là xong.

Đơn giản vô cùng phải không nào.

Phần tiếp theo mình sẽ share app Piscart đã mở khóa hết các chức năng, bạn nào thích thì comment mạnh mẽ nhé <3

Nếu bạn vẫn chưa làm được thì comment bên dưới luôn chỗ bị vướng nhé.

 


Tài nguyên VIP là để học tập, sử dụng mục đích cá nhân – không phải để bán hoặc share lại, như vậy là góp phần xây dựng website.
What's your reaction?
0Thả Tim0Haha0Wow0So bad

Có thể bạn đang tìm kiếm

Leave a comment

Name
E-mail

Fanpage Zalo cá nhân