fbpx

[Hướng dẫn] Lưu trữ hình ảnh không giới hạn và tạo website miễn phí để chia sẽ với mọi người

1125 lượt xem 8 Likes Comment
Img 5c5fc072278b9

Nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh hoặc thiết kế thì vấn đề lưu trữ hình ảnh luôn luôn được quan tâm, nếu bạn đã từng gặp sự cố như ổ cứng, thẻ nhớ hoặc usb… bị hỏng thì mới biết được tầm quan trọng của file backup nó như thế nào.

Trên internet hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho lưu trữ dữ liệu miễn phí mà có thể kể đến như google photo, google drive, dropbox… tuy nhiên hôm nay mình xin giới thiệu với bạn 1 website mà theo mình rất tốt và có nhiều chức năng chia sẽ hay ho, đó là shutterfly.

Chức năng mà mình nghĩ bạn sẽ thích đó là tạo website miễn phí để chia sẽ hình ảnh, bạn không cần phải có kiến thức về hosting, domain, html…. sẽ có sẵn template cho bạn lưa chọn.

Site demo mình tạo để bạn tham khảo: https://thelanbcom.shutterfly.com/ 

Vì đây là site miễn phí nên không thể đòi hỏi đẹp xấu được, với mình như vậy là ổn so với những chức năng tiếp theo mà shutterfly đem lại. cùng khám phá nhé.

Điều mà mình cực thích ở shutterfly đó là không giới hạn dung lượng hình ảnh cũng như trình kéo thả để upload hình ảnh. Tốc độ upload 12 của mình cũng khá nhanh, 3-5s tùy tốc độ mạng.

Gói miễn phí bạn chỉ có thể upload được hình ảnh, để upload video bạn cần nâng cấp gói lên, tuy nhiên mình chỉ có nhu cầu lưu trữ hình ảnh cho nên như vậy rất tuyệt vời rồi.

Bắt đầu nhé!

Đầu tiên bạn vào link để đăng ký cho mình 1 tài khoản: https://www.shutterfly.com/forwardingSignup/start.sfly

Việc đăng ký cũng khá dễ dàng, bạn cần chú ý kích hoạt mail sau khi đăng ký xong để có thể sử dụng

Sau khi đăng ký và kích hoạt xong, bạn đăng nhập và tới phần quản trị của shutterfly

Kéo và thả hình ảnh vào ô photo hoặc nhấn nút upload ở góc phải bên trên, bạn cũng có thể tạo cho mình các album và get link chia sẽ cho ban bè

Rất tiện lợi phải không nào.

Nếu bạn có nhiều hình ảnh và muốn có một website miễn phí để mọi người tiện theo dõi? hãy vào my account và tạo 1 site miễn phí với các template có sẵn nhé

 

Chọn Make a free site -> đặt tên -> chọn giao diện -> done!

Bạn cần chọn site category để có thể hiện ra template phù hợp.

Who can view this site: chọn dòng dưới để ai có link site cũng có thể xem, dòng trên chỉ những ai có tài khoản shutterfly mới xem được nhé!

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công, bạn có site nào hay hơn chia sẽ cho mọi người nhé.

Nếu bài này được 10.000 views mình sẽ hướng dẫn tạo một website wordpress để chia sẽ hình ảnh, lưu trữ bằng google drive 🙂 đặt điểm nổi bật của wordpress thì giao diện đẹp hơn, ngôn ngữ tiếng việt, lưu bằng google drive nên host chỉ cần khoảng 100mb là đủ (dung lượng như vậy thì 1 năm chưa tới 1 triệu đâu).

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài sau 🙂

Các bài trong mục Vip bạn cần liên hệ qua fanpage để mua item: Thelanb.com - Chia Sẻ Tài Nguyên Cho Designer và Photographer

Nhận get link premium từ elements.envato.com, freepik.com, pikbest.com: 5000đ/ 1 itemCó thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang tìm kiếm

About the Author: thelanb

Bình luận nhẹ nhàng, chân thành, vui vẻ :)

Vui lòng Đăng nhập để bình luận
avatar
 
 
  Subscribe  
Thông báo về