[Hướng Dẫn] Import Preset Vào Lightroom Chia Theo Folder

Việc sử dụng preset là bước cơ bản khi bắt đầu tìm hiểu lightroom, có những bạn chỉ thích sử dụng preset giống như mình thường hay sưu tầm rất nhiều màu và nhiều phong cách.

Nếu như thông thường khi bạn import 01 preset vào lightroom nó sẽ vào folder user preset, tuy nhiên nếu bạn có khoảng 1000 preset chia theo 50 folder, việc import theo cách này khá là khó khăn khi quản lý các preset, bạn không biết được preset  này download từ đâu và chất màu của nó là gì, cùng với việc có quá nhiều preset khiến cho việc lựa chọn cũng khó khăn hơn phải không nào.

Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách import preset theo folder, và cách này thì không làm như import bình thường được vì các phiên bản lightroom cc sau này bỏ chức năng tạo group trước khi import

Bắt đầu nào:

Đầu tiên bạn import 01 preset bất kì vào, sau đó chọn preset đó và bấm chuột phải, chọn Show in Explore

Nó sẽ dẫn bạn vào folder chứa các preset này, tuyệt vời gần mò đến nơi rồi

Đây là các preset mình đã import theo cách truyền thống, chọn menu import từ lightroom và chép toàn bộ các preset vào, mặc định nó sẽ vào user preset, điều thú vị ở chỗ là nó nằm trong phần….camera raw setting bởi vì các phiên bản lightroom cc sau này được đồng bộ preset với ACR cho nên bạn import preset vào lightroom nhưng thực ra nó đang import vào ACR, rối não vc nhưng thôi kệ đê haha, bây giờ chép folder preset vào đâu đây? bạn cần tìm chính xác folder của lightroom, ở trên đường dẫn bạn chọn folder Adobe

 

Vào thư mục “Lightroom” sẽ có thư mục tên “Develop Presets”, copy hết các folder chứa preset mà bạn mới tải về rồi paste vào đây.

Chép thử 01 folder vào đây xem sao nhé:

Nếu đang mở lightroom thì tắt đi mở lại nha, vào kiểm tra xem nào:

Vậy là xong rồi đó, việc của bạn là sắp xếp sao cho gọn gàng để sau này tìm cho dễ nhé.

Nếu có thắc mắc chỗ nào đừng ngại comment bên dưới, mình sẽ hỗ trợ nếu có thể.

Lưu ý thêm:
Trong những bộ preset lớn được cung cấp từ các hãng như VSCO sẽ có thêm các thư mục CameraProfiles, Curves, Develop Presets, Local Adjustment Presets. Đó là những thư mục chứa tiện tích gia tăng cho Lightroom, nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng thư mục Develop Presets.

 

 

 

Tài khoản VIP sẽ bị khóa mà không cần báo trước khi phát hiện share tài nguyên ra ngoài hoặc mua bán lại.

0 0 votes
Article Rating

Bài viết cùng chủ đề:

Mọi Người Cũng Thường Xem

guest
Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
long
long
Khách ghé chơi
3 Năm trước

cam on b nhieu

0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx