[Hướng Dẫn] Cách Xuất File Trong Lightroom để post facebook đẹp và sắc nét nhất

3039 lượt xem 17 Likes Comment

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao mình chụp máy ảnh xịn, để độ phân giải tối đa, dpi cho hẳn 300 nhưng khi post hình lên facebook lại vỡ nát hoặc hình ảnh không được rõ như xem trên máy tính. Lý do đơn giản là facebook tự động nén các hình ảnh được upload lên nhằm tiết kiệm dung lượng băng thông cũng như giúp website load nhanh hơn.

Vậy có cách nào để hình ảnh post lên facebook được sắc nét không? tất nhiên là có, post theo chuẩn của facebook là được nha. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất file ảnh sau khi đã blend màu kích thước chuẩn để up facebook.

Facebook cho lưu 2 kích cỡ hình được hiển thị tốt nhất ở 960px và 2048px. Đây là 2 kích thước cho hình dọc và hình ngang, vì vậy thông số để export hình trong lightroom sẽ là:
  • Size: 2048px cho cạnh dài (Long Edge), cạnh ngắn sẽ tự động điều chỉnh theo.
  • Quality: 100%  bạn có thể điều chỉnh giảm thông số này nếu hình của bạn khi xuất ra vẫn lớn hơn 1Mb
  • Resolution: mình hay để 240 ppi ,tuy nhiên nên để 72 ppi là thông số đủ để up web, để lớn hơn cũng ko có tác dụng, mà chỉ làm dung lượng hình lớn hơn thôi, tùy bạn có thể test thử 2 thông số để xem có sự khác biệt nào không.
  • Sharpen: Screen để tăng nét cho hình.
Sau khi set thông số như trên, bạn có thể bấm “Add” để tạo preset export, lần sau chỉ việc chọn preset rồi xuất rất nhanh, bấm chuột phải vào hình, chọn export > [preset bạn tạo]
Oke vậy là bạn đã có thể tùy chỉnh để có những bức ảnh thật sắc nét khi đăng trên facebook rồi.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "[Hướng Dẫn] Cách Xuất File Trong Lightroom để p..." A few seconds ago



Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang tìm kiếm

Bình luận nhẹ nhàng, chân thành, vui vẻ :)

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
 
 
  Subscribe  
Notify of
×