fbpx

Giới thiệu google webmaster tool giao diện mới, công cụ không thể thiếu với Seo

664 lượt xem 12 Likes Comment
Img 5c5671f3bd99f
Anh em VIP lưu ý không download link bằng IDM, vì một lượt IDM sẽ tính rất nhiều lần lượt download dẫn đến hết lượt download trong ngày!

Nếu bạn là Seoer hoặc quản trị website, bạn có thể đã nghe đến google webmaster, hoặc nếu bạn chưa có một công cụ để đánh giá website toàn diện, bạn sẽ được hướng dẫn tìm đến google webmaster. Vậy google webmaster là gì? nói đơn giản đây là công cụ giúp cho quản trị viên website đánh giá website, phát hiện các lỗi nếu có khi google index các link, thông báo nếu website bị hack, bị virus làm chuyển hướng…. hơn thế nữa, google webmaster tool còn là công cụ hữu ích với Seoer, đưa ra các từ khóa được tìm kiếm và từ khóa đang lọt top, những thông tin mà các website khác đều mất phí để có thể nắm được.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu google webmaster tool. Những chia sẽ dứoi đây là kinh nghiệm cũng như học hỏi được từ những chuyên gia.

1.Google webmaster tool, chức năng chính của nó

Google Webmaster Tools là một công cụ được Google cung cấp miễn phí cho người sở hữu website. Với công cụ này, bạn có thể xác định được chính xác những sự cố đang xảy ra với website của mình, quản lý các đường link đến trang web, phát hiện những phần mềm độc hại và thậm chí là phân tích các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để đến được với website của mình.

Google webmaster tool không khó sử dụng vì vậy hãy đọc hết bài viết này, chắc chắn bạn cũng có thể kiểm soát được website của mình và có hướng phát triển nó tốt hơn.

2.Cài đặt webmaster tools cho website

Để sử dụng được webmaster tool bạn cần xác nhận với google đó website của bạn, có nhiều cách để xác nhận, nhanh chóng nhất là tải 1 file html của google và up lên host của bạn, sau đó xác nhận với google.

Trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản gmail, sau đó truy cập https://www.google.com/webmasters/ để vào webmaster tool, sau đó nhập website bạn cần quản lý để thêm vào. Bước này bạn cần xác nhận với google bạn là chủ sở hữu của website.

Chọn phương thức xác minh, có 5 phương thức xác minh được Google cho bạn lựa chọn:

  • HTML file: Hình thức này sử dụng file html up lên nguồn website của bạn
  • HTML tag: Đây là dạng cơ bản và thường được sử dụng nhất đó là thẻ meta, chỉ cần lấy mã meta và dán vào header là được.
  • Google Analytics: Nếu bạn đã xác minh Google Analytics trước đó, thì bước này Search Console cho phép bạn xác minh thông qua Google Analytics
  • Google Tag Manager: Thông trình quản lý thẻ của Google
  • Domain name provider: Thông qua nhà cung cấp tên miền, Search Console sẽ chèn DNS trong tên miền của bạn.

Như vậy, trong 5 phương thức này thì phương thức xác minh bằng HTML tag khá đơn và dễ thao tác nhất.

Sau khi hoàn thành xác minh với google webmaster tool bạn cần phải đợi đến 1 tuần để có dữ liệu báo cáo, hình ảnh bên dứoi là 1 phần báo cáo của google

3. Chức năng chính của google webmaster tool

Mẹo nhỏ, nếu google webmaster tool của bạn đang hiển thị bằng tiếng anh và bạn muốn hiển thị tiếng việt thì trên đường dẫn hãy sửa lại phần hl=en thành hl=vi ở cuối link sau đó refesh lại trình duyệt là đổi được ngôn ngữ sang tiếng việt.

Tổng Quan: các panel thông báo chung và quan trọng về website sẽ hiển thị đầy đủ ở đây.

Hiệu suất: các báo cáo về tổng số lần click chuột được nhấp từ tìm kiếm google, tổng số lần hiển thị, CRT trung bình và vị trí trung bình của các từ khóa

Phân tích CTR: tỷ lệ CTR thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, kết hợp việc phân tích những yếu tố này và nhìn vào kết quả Google Keyword Planner, bạn có thể phát hiện ra những thông số ẩn sau thứ hạng của từ khóa, từ đó điều chỉnh chiến lược SEO một cách hợp lý và khôn ngoan.

Ví dụ: Bạn lập kế hoạch seo từ khóa A và B, trong khi mỗi tháng từ khóa A có 5000 lượng search và tỷ lệ click là 10%; từ khóa B có 900 lượt search với tỷ lệ click là 30% thì chắc chắn việc SEO từ khóa B sẽ là một lựa chọn thông minh.

Kiểm tra URL: nếu url của bạn nghi ngờ chưa được index hoặc bị virus, đây là công cụ để google thông báo chính xác lỗi mà bạn gặp phải

Độ bao phủ:các link lỗi, không được index, hoặc cấu trúc website bị lỗi sẽ được thông báo, hoặc bạn vô tình chặn index website. Link được index cũng sẽ được thống kê ở đây

Sơ đồ website: công cụ để bạn gởi sitemap của mình lên google, để có thể nhanh chóng được index.

Tính khả dụng trên di động: thống kê và thông báo link nào lỗi, link nào hợp lệ trên di động

Liên kết: liên kết đến website của bạn và liên kết nội bộ được thống kê ở đây.

Cài đặt:  thêm, bớt ngừoi quản trị webmaster tool

ở giao diện mới của google webmaster tool bạn muốn submit một link mới, bạn cần dán link đó vào ô tìm kiếm

Nếu link đã được index google sẽ hỏi bạn có muốn index lại, nếu chưa bạn có thể đề nghị google index link mới này.

Giao diện mới của google webmaster tool khá gọn gàng và dễ điều khiển, tuy nhiên một vài chức năng bạn cần quay trở lại giao diện cũ để sử dụng, ví dụ như remove link bị virus, chặn index link….

Google webmaster tool là công cụ không thể thiếu với SEOer, kết hợp với các tool khác như analytics google, google planer keyword…chắc chắn website của bạn sẽ có thứ hạng tốt nhất.

 

 


Một số bạn đăng kí vip xong lấy tài nguyên đem share ở group khác hoặc cho vào panel rồi bán, hi vọng bạn tôn trọng công sức của team mình. Những tài khoản bị phát hiện sẽ bị khóa mà không cần báo trước, mong bạn thông cảm.

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn đang tìm kiếm

About the Author: thelanb

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Fanpage Zalo cá nhân
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx
()
x