5 ý tưởng chụp ảnh khi không có gì thú vị để chụp

1108 lượt xem 12 Likes Comment

Không có gì thú vị để chụp ảnh!

Tôi đã nghe điều đó rất nhiều trong một vài nhóm nhiếp ảnh đường phố mà tôi đã dẫn trong những năm qua. Đôi khi mọi người thậm chí muốn rời bỏ và về nhà vì họ không tìm thấy điều gì truyền cảm hứng cho họ để chụp ảnh. Đó là một câu hỏi phổ biến từ các học viên trong các lớp học của tôi và từ các bạn – những độc giả yêu quý của tôi – trên trang web này. Vì vậy, tôi muốn cho các bạn một vài lời khuyên về cách tìm cảm hứng làm việc cho bạn và làm thế nào để tìm ý tưởng và chủ đề nhiếp ảnh ở bất cứ đâu.

Bức ảnh này đã được chụp sau một con hẻm trong trung tâm thành phố của tôi – hình ảnh những bông hoa mỏng manh ở cạnh bức graffiti thật là thu hút.

Ý tưởng chụp ảnh khi không có gì thú vị để chụp

1.Thử một kỹ thuật mới

Khi bạn đi du lịch hoặc xa nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chủ đề thú vị vì mọi thứ đều mới mẻ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với xung quanh và bạn không thể đi đâu thì hãy thử một kỹ thuật mới mà bạn chưa từng làm trước đây. Khi mà đi du lịch không phải là thời gian để thử nghiệm, hãy làm điều đó ngay bây giờ trong thời gian rảnh của bạn. Tôi chắc chắn có rất nhiều điều bạn đã rất muốn thử nhưng chưa có thời gian – bây giờ bạn có thể làm điều đó.

Đen và trắng với tông màu thay đổi được áp dụng trong Lightroom .

Chọn một và tìm một số bài viết, sách hoặc hướng dẫn về chủ đề đó – sau đó thử xem. Đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

  • Chụp hoặc xử lý đen trắng
  • Thử chụp ảnh HDR
  • Làm một vài cú lia máy để thêm chuyển động cho hình ảnh của bạn
  • Thiết lập một bức chân dung bóng
  • Chụp ảnh ban đêm hoặc bức tranh ánh sáng
  • Một kỹ thuật xử lý, công cụ hoặc phong cách mới

HDR của 5 hình ảnh kết hợp.

Bức ảnh lia máy ở Cuba

Hình bóng trên bãi biển

Chụp ảnh ban đêm với bức tranh ánh sáng ở Drumheller trong một hội thảo

Phần mềm Macphun Tonality tôi đang dùng (kết quả đánh giá tương lai sẽ sớm ra mắt) kết cấu và đường viền.

2.Tiến lại thật gần – chụp một vài bức ảnh macro

Chụp ảnh cận cảnh hoặc macro đòi hỏi bạn phải nhìn các đối tượng khác nhau. Tìm kiếm kết cấu, liên kết, mẫu hình. Tìm một vật dụng gia đình bình thường và nhìn vào nó thật kỹ. Một chiếc thìa gỗ, một đồng xu, một chiếc giày cũ, thậm chí một chiếc tay nắm cửa có thể trở thành một chủ đề thú vị khi bạn tiếp cận nó từ góc độ vĩ mô.

Vòi cứu hỏa cũ nhàm chán này trên góc phố:

Trở nên khác hơn về ánh sáng, bóng và kết cấu khi bạn đến gần hơn.

 

 

Bạn có nhớ tay nắm cửa không? Được rồi, phải thừa nhận, tôi có tay nắm cửa thú vị trong nhà nhưng bạn có ý tưởng rồi đấy.

 

Cũng trong chính ngôi nhà của tôi – một món đồ cổ được truyền lại cho tôi bởi người co tuyệt vời của tôi.

Hoa và cây cỏ – luôn là một chủ đề cận cảnh tuyệt vời.

3.Tìm kiếm ánh sáng (và bóng tối)

Có thể bạn đã nghe điều này trước đây nhưng trong nhiếp ảnh ánh sáng là tất cả. Tuy nhiên – bạn cũng cần bóng nữa. Sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối là những gì tạo nên kết cấu, tâm trạng và chiều sâu. Hãy ra ngoài chụp một ngày mà chỉ nhìn vào cách ánh sáng chiếu vào mọi thứ. Tìm kiếm những mảng tối thú vị và chụp chúng.

Gợi ý: nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ánh sáng – hãy tìm bóng!

Nhìn vào ba hình ảnh dưới đây và xem liệu bóng tối có không tiết lộ vị trí – bạn nghĩ chúng được chụp ở đâu?

# 1 – Thành phố lớn – nhưng ở đâu? Bạn đoán thử xem.

# 2 – Nhìn vào kiến ​​trúc, nó có cho bạn một gợi ý không?

# 3 – Đây có thể là một số địa điểm nhưng bạn biết nó ở trên thảo nguyên nào đó phải không?

Đôi khi đơn giản là đẹp nhất trong nhiếp ảnh và một gợi ý tinh tế về chủ đề của bạn có thể kể một câu chuyện, thậm chí còn hơn là cho thấy toàn bộ đối tượng. Vì vậy, hãy sử dụng mẹo # 2 và # 3 để sáng tạo.

4. Đi đến một trang trại, sở thú hoặc chợ nông sản

Ngay cả khi bạn không thể đi xa trong một chuyến đi hoặc kỳ nghỉ, hãy thử một cái gì đó địa phương hơn một chút. Các trang trại cho phép du khách, sở thú hay thậm chí là chợ ngoài trời là những cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể tìm thấy cái gì đó ngon để mang về nhà ăn.

 

5. Chọn một chủ đề bất thường và chỉ chụp nó trong một ngày

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điều gì thú vị trong phạm vi của bạn, hãy chọn thứ gì đó mơ hồ đến mức bạn phải đi tìm nó. Một cái gì đó bạn thường sẽ đi qua mà không cần nghĩ đến lần thứ hai.

Trong một lớp học nhiếp ảnh đường phố tôi hướng dẫn một vài năm trước, tôi yêu cầu các học viên cho bản thân họ một bài tập là chọn một chủ đề và đi ra ngoài chụp ảnh với chủ đề đó. Chúng tôi cùng nhau động não và mỗi người chọn một thứ gì đó – sau đó họ chọn cho tôi. Tôi nói tôi sẽ chụp bất cứ thứ gì họ nghĩ ra và họ chọn – những bàn chân.

Họ nghĩ rằng họ sẽ đánh bại tôi nhưng tôi thực sự đã có rất nhiều niềm vui với nó. Đây là một số bức ảnh yêu thích của tôi chụp trong ngày đó.

Tôi thích hình xăm hoa, dép xỏ ngón màu hồng và cánh hoa trên mặt đất mà tất cả đều hòa hợp cùng nhau.

Tôi yêu các phong cách đối lập về giày dép và đồ uống ở đây.

Luôn cẩn thận khi chụp ảnh bất kỳ quân nhân nào. Hãy xin phép trước!

Việc con chó và người đàn ông đang cùng sải bước khiến tôi chú ý. Thậm chí cùng chân về phía trước.

Bạn có thể kể câu chuyện ở đây không?

Sự đối lập về giày dép lại chiếm lấy ánh nhìn của tôi lần nữa, chiếc quần xăng ống đã thêm vào câu chuyện.

 

Chú ý rằng không có khuôn mặt nào trong những bức ảnh chân này. Nhưng tôi có thể đã không nhìn thấy hoặc chụp bất kỳ hình ảnh nào trong số đó nếu không có bài tập đó từ các học viên của tôi. Hãy cho bản thân một nhiệm vụ thật khó và đi ra ngoài và xem thử bạn có hoàn thành nó không.

Được rồi, bây giờ các bánh xe phải quay và bạn đã có một vài ý tưởng. Đã đến lúc ra ngoài và thử chúng, không có thời gian nào bằng hiện tại.

 

Chào các bạn

Darlene

Nguồn: digitalphotomentor.com

Dịch: CTV Lam Ngọc

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "5 ý tưởng chụp ảnh khi không có gì thú vị để chụp" A few seconds agoCó thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang tìm kiếm

Bình luận nhẹ nhàng, chân thành, vui vẻ :)

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
 
 
  Subscribe  
Notify of
×