fbpx

[Tip Hay] Window 7 Không Xem Được Ảnh Raw Từ Máy Ảnh – Đây Là Cách Giải Quyết

434 lượt xem 25 Likes Comment
“Tài nguyên VIP là để học tập, sử dụng mục đích cá nhân – không phải để bán hoặc share lại, như vậy là góp phần xây dựng website”

Mặc định trong sytem của win 7, bạn không thể đọc được các định dạng ảnh raw (ảnh thô từ các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp) điều này gây nhiều khó khăn cho các bạn xem ảnh trước khi muốn chỉnh sửa.

Nếu bạn dùng win 10 có thể xem bài viết này: [Tips Hay] Raw Image Extension hỗ trợ xem ảnh RAW trên Windows 10

Theo quản lý chương trình Windows Live của Microsoft, Brad Weed cho biết việc xử lý hình ảnh RAW trên Windows không phải luôn dễ dàng nhưng nay nhược điểm đó đã được khắc phục, sau khi Microsoft công bố phát hành gói Camera Codec Pack cho phép hệ điều hành của hãng có thể đọc được hơn 120 định dạng tập tin ảnh RAW từ Canon, Nikon, Sony, Olympus, Pentak, Leica, Minolta, Panasonic và Epson.

Sau khi được cài đặt, Windows Explorer có thể tạo ra các hình ảnh thu nhỏ từ các tập tin ảnh RAW.

Download Camera Codec Pack

RAW là một định dạng ảnh kỹ thuật số (còn gọi là ảnh âm bản kỹ thuật số), bao gồm tất cả dữ liệu mà máy ảnh chụp bằng điện tử và lưu tất cả thông tin mà cảm biến máy ảnh nhận được. RAW trong tiếng Anh có nghĩa là thô, chưa xử lý, không phải ký tự viết tắt. Dữ liệu thu được cần phải xử lý theo một cách nào đó để có thể tạo ra một hình ảnh xem được, giống như các phim âm bản cần xử lý để tạo ra các bản in.

Nhiều người đam mê nhiếp ảnh thích chụp với định dạng RAW vì chúng bao gồm nhiều dữ liệu để xử lý hơn so với một file ảnh JPG và cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn những gì hình ảnh cuối tạo ra, giống như làm trong một phòng tối riêng thay vì lấy phim ra để xử lý.

Tuy nhiên, không phải tất cả phần mềm có thể xử lý với các tập tin RAW, bao gồm các trình biên tập ảnh cấp thấp. Cho đến ngày nay, Windows Explorer không đọc được hoặc không thể tạo ra hình ảnh thu nhỏ của các tập tin ảnh RAW giống như cách đã làm với JPG. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã chọn chế độ hiển thị hình thu nhỏ trong Explorer, tất cả những gì bạn muốn chỉ là một biểu tượng cho ứng dụng có khả năng đọc tập tin đó mà thôi, chẳng hạn như ứng dụng Photoshop Elements hiển thị file RAW dưới định dạng PSE.

Nhưng với người dùng chỉ cần sự đơn giản đó là chỉnh sửa từ công cụ Windows Live Photo Gallery, việc chỉnh sửa định dạng RAW là dường như không thể khi chưa có Camera Codec Pack. Thật khó lòng có thể tưởng tượng một nhiếp ảnh gia chụp ảnh RAW đang sử dụng Windows Live Photo Gallery chỉ để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Thay vào đó các công cụ được lựa chọn là Adobe Photoshop, Adobe Lightroom hoặc Apple Apeture vốn khá mạnh mẽ trong khả năng xử lý ảnh, tất cả đều bao gồm trình biên tập định dạng RAW. Tuy nhiên, nhược điểm của những ứng dụng này là khả năng xem ảnh RAW thu nhỏ trong Windows Explorer.


Một số bạn đăng kí vip xong lấy tài nguyên đem share ở group khác hoặc cho vào panel rồi bán, hi vọng bạn tôn trọng công sức của team mình. Những tài khoản bị phát hiện sẽ bị khóa mà không cần báo trước, mong bạn thông cảm.

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn đang tìm kiếm

About the Author: thelanb

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bài Viết Nên Xem
x
Fanpage Zalo cá nhân
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx
()
x