Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

[Trà Đá Đầu Tuần] 6 kĩ năng sống học được từ nhiếp ảnh

Vui lòng không sử dụng cốc cốc và IDM để download VIP. Xem Hướng Dẫn

Có nhiều yếu tố tạo ra một bức ảnh ấn tượng, nhưng quan trọng nhất là trong bức ảnh đó người chụp muốn người xem thấy những gì?

1. Làm gì cũng cần có mục đích, giống như chụp ảnh

Một bức ảnh đẹp luôn cần phải có mục đích, chủ thể rõ ràng. Cho dù bạn muốn chụp gì đi chăng nữa, từ phong cảnh tới chân dung hay chỉ là một vật ngẫu nhiên nào đó, những bức ảnh của bạn sẽ có nhiều ý nghĩa hơn nếu bạn suy nghĩ về việc tại sao bạn chụp chúng. Bắt đầu với từng tấm ảnh, bạn có thể tạo được cách sống có định hướng và đặt ra mục tiêu cho bản thân trong cuộc sống.

Luôn tìm mục đích cho bản thân.

2. Hãy trải nghiệm những điều mới

Nhiếp ảnh mang lại cho bạn vô số cơ hội để trải nghiệm và phát triển từ bản thân cũng như cộng đồng. Bạn sẽ luôn tìm được những điều mới để học hỏi, những thách thức sáng tạo luôn ở khắp nơi. Mở rộng vòng tay đón chào những điều mới mẻ sẽ biến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới.

3. Hãy cố tạo ra những điểm nổi bật từ thế mạnh bản thân

Có nhiều yếu tố tạo ra một bức ảnh ấn tượng, nhưng quan trọng nhất là trong bức ảnh đó người chụp muốn người xem thấy những gì. Bằng khả năng của mình, tác giả của bức ảnh có thể làm nổi bật những gì họ mong muốn người xem của mình thấy. Trong cuộc sống cũng vậy, hãy tìm những điều tốt đẹp của bản thân và phát triển chúng.

4. Nhìn rộng ra nhé

Bạn có thể bị cuốn vào việc tìm một chủ thể hoàn hảo mà bỏ lỡ nhiều điều thú vị khác xung quanh nó. Có những lúc chúng ta cần phải lùi lại một bước (hoặc zoom rộng ra) và xem xét chúng ta đang thiếu những gì.

5. Biết cách thay đổi góc nhìn

Một góc ảnh thấp từ dưới lên có thể tạo thêm chiều sâu cho bức ảnh, trong khi góc ảnh từ trên xuống có thể giúp mở rộng góc ảnh của bạn. Bố cục để tạo ra điểm hội tụ sẽ giúp người xem tập trung vào chủ thể trong bức hình của bạn. Trong cuộc sống, hãy nhìn nhận các vấn đề với nhiều góc nhìn khác nhau và tìm ra những điều tuyệt vời trong chúng.

6. Tạo ra sự khác biệt

Nhiếp ảnh không chỉ gói gọn trong việc thể hiện cảm xúc của bản thân. Có rất nhiều bức ảnh nổi tiếng trên thế giới nói về những vấn đề xã hội như áp bức, đói kém, chiến tranh, hạn hán…Tuy không phải ai cũng là phóng viên, nhưng bạn nên thử chụp những bức ảnh có khả năng kể một câu chuyện, và đôi khi chia sẻ câu chuyện đó có thể tạo nên sự thay đổi khác biệt, cho dù là nhỏ nhất.

Bức ảnh về chiến tranh Việt Nam gây sốc cho cả thế giới của tác giả Nick Ut.

Nguồn sưu tầm


Tài nguyên VIP là để học tập, sử dụng mục đích cá nhân – không phải để bán hoặc share lại, như vậy là góp phần xây dựng website.
What's your reaction?
0Thả Tim0Haha0Wow0So bad

Có thể bạn đang tìm kiếm

Leave a comment

Name
E-mail

Fanpage Zalo cá nhân