fbpx

[Trà Đá Cuối Tuần] Hãy Nhìn Vào Con Trỏ Chuột Trên HĐH Window 10 – Nó Không Đối Xứng!

236 lượt xem 7 Likes Comment
Bài nào chưa có link vip anh em comment bên dưới để mình add thêm link vip nha, nhiều bài quá nên nhiều khi sót ^^

Chuyên mục này bỏ mốc meo hơi bị lâu cũng một phần vì mình bận sml, nếu bạn hay theo dõi blog của mình thì thấy dạo gần đây mình cũng ít đăng bài lại. Thực ra viết blog cũng tốn nhiều thời gian lắm các bạn ạ, không phải cứ copy nguyên xi ở đâu đó rồi paste lại là xong (mà thật ra mình cũng hay làm vậy kaka), mà còn lọc lựa nội dung nào mình thấy thú vị nữa.

Hôm nay tình cờ đọc được bài viết khá hay về các thiết kế con trỏ chuột trên HĐH window và thật ngạc nhiên là nếu bạn chú ý đến con trỏ chuột, nó không đối xứng. Tại sao lại như vậy, đọc bài viết này là biết thôi 😀

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang bàn luận về một phát hiện bất ngờ trên Windows 10, đó là biểu tượng con trỏ chuột có thiết kế không đều nhau. Liệu đây là “lỗi ông thiết kế” hay Microsoft cố tình làm như vậy?

Bức ảnh con trỏ chuột trên Windows được chia sẻ với hai đường màu đỏ cho thấy phần đầu mũi tên và phần thân không thẳng hàng với nhau, trong khi đó, con trỏ chuột trên macOS lại thiết kế đồng đều. Có lẽ đây là hình ảnh mà một khi đã thấy thì bạn khó có thể quên được, những ai theo chủ nghĩa hoàn hảo lại càng ghét điều này.

Rất may, một thành viên tên Markus Dittrich trên Reddit đã giải thích rằng đây là một thiết kế nhằm đạt sự cân bằng quang học.

Anh nói ý rằng các nhà thiết kế phải tính đến cách mắt người hoạt động và các thiết kế đối xứng thông thường hoá ra sẽ lại trông không cân xứng khi chúng ta xử lý hình ảnh.

Ví dụ, những thứ trên trục ngang thường có vẻ rộng hơn so với thực tế. Trong chữ T ở trên, nếu cả hai đường ngang và dọc có cùng chiều rộng (ảnh trái), đường ngang sẽ dường như “mập hơn” so với đường dọc. Do đó, một thiết kế cân bằng quang học sẽ là thiết kế làm cho thanh ngang mỏng hơn để trông đối xứng.

Dưới đây sẽ là một ví dụ khác với cân bằng quang học trung tâm:

Nếu bạn đặt một vật thể ngay trong trung tâm hình học của một vật thể khác, nó sẽ trông không đồng đều mà như thể được đặt quá thấp. Để chúng ta có cảm giác như vật thể ở trung tâm, bạn sẽ thực phải di chuyển nó lên một chút.

Một ví dụ khác là nếu bạn đặt một hình tròn bên cạnh hình vuông, hình tròn thực sự cần phải lớn hơn hình vuông một chút để nó trông giống như nó có cùng kích thước.

Như vậy cũng đủ để nói các nhà thiết kế của Microsoft biết họ đang làm gì. À mà nếu bạn lỡ thấy quá chướng mắt về thiết kế trỏ chuột trên Windows thì hãy nhìn qua các thiết kế sản phẩm của Apple đi, “lấy độc trị độc”.

Nguồn: MSP
Nếu bạn không thể tải được tài nguyên VIP vui lòng kiểm tra:
– Bạn đã đăng ký thành viên VIP hay chưa.
– Bạn đã đăng nhập vào tài khoản VIP hay chưa.
– Lượt tải trong tháng của bạn đã hết
Vui lòng nâng cấp tài khoản để tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Nhận get link premium từ elements.envato.com, freepik.com, pikbest.com: 5000đ/ 1 item

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn đang tìm kiếm

About the Author: thelanb

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Fanpage Zalo cá nhân
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx
()
x