[Hướng Dẫn Video] Blend ảnh bằng Lightroom dễ hiểu, dễ thực hành

Lightroom là một phần mềm do Adobe phát triển dành riêng cho chỉnh sửa màu sắc (blend) hình ảnh, được rất nhiều NGA tin tưởng và sử dụng.

Tại sao bạn không dùng Photoshop thay vì lightroom để blend màu?

Mặc dù có cùng chung nhiều đặc điểm với phần mềm Photoshop về khả năng chỉnh sửa hình ảnh, xử lý file RAW nhưng Lightroom vẫn có những đặc điểm khiến phần mềm này trở nên khác biệt và không bị nhầm lẫn với Photoshop. Sự khác biệt nằm ở chính cách xử lý và cách sử dụng phần mềm.

Photoshop có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên về mặc sắp xếp hình ảnh thì lightroom khiến cho mọi người dễ dàng tập trung hơn, và các chức năng của lightroom chỉ tập trung vào blend màu sắc cho nên bạn không phải bận tâm về các thao tác thừa thải, điều mà photoshop đã tích hợp hết vào trong phần mềm của mình.

Bên cạnh đó, nếu chỉnh sửa ảnh trên Lightroom, Lightroom có cơ chế chỉnh sửa hình ảnh thông minh, luôn lưu giữ file gốc để đảm bảo giữ nguyên gốc hình ảnh cho người dùng. Như vậy bạn vừa có file mới tinh hoàn toàn mà lỡ có save as thì file gốc vẫn còn nguyên.

Các tính năng nổi bật của LightRoom

  • Có thể thêm các họa tiết vào bức ảnh
  • Điều chỉnh bóng của ảnh.
  • Hiệu chỉnh các thông số chung cơ bản cho tấm ảnh.
  • Thay đổi các thành phần của ảnh, tạo nên hiệu ứng chọn lọc theo vùng.
  • Chuyển từ ảnh màu sang ảnh đen trắng và ngược lại.
  • Giảm màu sắc của bầu trời, khi ảnh chụp quá sáng bằng cách điều chỉnh độ chói.
  • Điều chỉnh sắc thái khuôn mặt.

Sau đây mình sẽ chia sẻ lại với các bạn bộ tài liệu hướng dẫn cực kì hữu hiệu để học lightroom này. Sau khi học xong chắc chắn bạn sẽ có những kĩ năng cơ bản để phối màu chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp bằng việc kết hợp các công cụ có sẵn của LR để tạo nên một bức ảnh tuyệt vời.  Nếu có đóng góp cũng như phản hồi, các bạn hãy để lại các bình luận phía bên dưới để cùng thảo luận nhé. Cảm ơn các bạn đã đón xem và theo dõi!

DOWNLOAD LINK FSHARE

Icon
Link Download Nhanh Chỉ Dành Cho Thành Viên Vip - Vui Lòng Đăng Nhập Và Mua Các Gói VIP

 


Lưu ý quan trọngChỉ hỗ trợ kĩ thuật cho thành viên VIP từ gói 06 tháng trở lên qua kênh chat, nếu bạn đăng ký gói VIP khác vui lòng comment vào bài viết vấn đề bạn gặp phải, bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 48h.

0 0 votes
Article Rating

Bài viết cùng chủ đề:

Mọi Người Cũng Thường Xem

guest
Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn thấy sao về bài viết này? cho mình biết nhéx