fbpx

Những Lý Do Mà Mọi Người Nên Học Nhiếp Ảnh

517 lượt xem 11 Likes Comment

Bài viết được cập nhật ngày 07 08, 2019

Tại sao học nhiếp ảnh? Nó là một câu hỏi hay. Trong tất cả các mục tiêu khác mà bạn có thể dành thời gian và sức lực của mình, tại sao lại chọn máy ảnh và ảnh? Nói tóm lại, vì nó có thể làm tăng chất lượng cuộc sống của bạn theo nhiều cách.

1. Nhiếp ảnh làm bạn yêu đời hơn

Có thể nhiều người không đồng ý, nhưng nhiếp ảnh có khả năng làm bạn vui vẻ hơn, điều này cũng đúng với những thú vui khác.

Một bức ảnh có khả năng làm tâm trạng bạn tốt lên so với lúc bạn ăn sô cô la, nghe nhạc, xem phim hay uống rượu bia, những thứ này chỉ giúp tâm trạng bạn tăng lên 1% trong khi hình ảnh lại tăng gần 11%. Không chỉ vậy, nghệ thuật nhiếp ảnh còn giúp bạn vừa thỏa mãn niềm vui vừa giảm stress trong vài trường hợp.

Đối với vài người, nhiếp ảnh còn là nơi cứu cánh cho những người nhàn rỗi, nhiếp ảnh cùng với những hoạt động nghệ thuật khác như vẽ tranh, tô màu hay viết lách, là nơi ươm mầm cho những sáng tạo.

2. Nhiếp ảnh giúp mở rộng tầm mắt và trí óc

Có một thực tế rằng khi chụp hình, bạn phải nhìn hình ảnh theo những góc máy mới, dùng những ống kính máy ảnh khác nhau. Thông thường không ai nhìn sự vật như dân nhiếp ảnh, thậm chí kể các nghệ sĩ.

Điều này có ý nghĩa gì? nghĩa là nhiếp ảnh cho bạn nhìn thấy những thứ bình thường bạn chả bao giờ để ý. Ngoài ra, não bạn được kích thích để nhìn vấn đề theo khía cạnh khác. Bằng cách đó, bạn sẽ nhìn sự vật quen thuộc theo một hướng hoàn toàn mới lạ.

Nhiếp ảnh yêu cầu bạn có được những góc hình từ những góc, phối cảnh khác thường. Nó cũng giúp bạn nhìn sự  vật từ những phối cảnh và góc máy mang tính ẩn dụ. Như vậy nhiếp ảnh thay đổi bạn theo hướng tốt hơn đấy chứ.

3. Giúp bạn kết nối nhiều người

Nhiếp ảnh là cách tốt nhất để gặp người mới. Nếu bạn chụp chân dung, phong cảnh hay sản phẩm… bạn dễ dàng gặp khách hàng mới. Các nhóm nhiếp ảnh địa phương cũng là nơi gặp gỡ giao lưu với nhau.

Nhưng lợi ích cao hơn đó là nhiếp ảnh có thể giúp những mối quan hệ bền chặt hơn, đặc biệt với những người quan trọng trong cuộc đời mình. Ví dụ chụp hình lễ tốt nghiệp con gái bạn, chụp hình cháu trai hoặc cho mẹ bạn thấy những khung hình tuyệt vời trên trái đất này.

4. Lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt

Đây là một trong những lợi ích quá phổ biến của việc chụp hình, nhờ sự phát triển khoa học kỹ thuật, ngày nay con người đã có thể dễ dàng lưu giữ những kỉ niệm. Một nhiếp ảnh gia có trình độ có thể chụp những tấm hình phản ánh trung thực và có tầm ảnh hưởng hơn. Bạn có thể lưu lại tất tần tật những thứ mang tính kỉ niệm với bạn, ví dụ như cảnh bạn đang ăn bánh, hình chụp sinh nhật bạn bè, hình tốt nghiệp, đám cưới… thậm chí cả những khoảnh khắc ‘khó đỡ’ của đứa bạn thân.

Bạn không thể tin được mỗi tấm hình có ý nghĩa thế nào đâu. Đó là lí do bạn nên biết vài kĩ năng chụp hình cơ bản, rồi có thể đây không còn là sở thích nữa, mà là đam mê.

5. Giúp bạn vận động

Nghe có vẻ khó tin nhưng nhiếp ảnh có thể kếp hợp với những hoạt động như nấu ăn, leo núi, dã ngoại, đường trường, tham quan sở thú, gặp mặt gia đình, bạn bè…

Theo một nghiên cứu của tạp chí Personality and Social Psychology, dựa trên các thử nghiệm thông qua các ngữ cảnh và phương pháp riêng, họ chỉ ra rằng việc chụp hình khơi dậy hứng khởi cho mọi người.

Nói cách khác, dù cho các hoạt động ít liên quan đi chăng nữa, nhiếp ảnh có thể giúp bạn năng động hơn bằng cách biến những việc thụ động thành những thứ yêu cầu tham gia các hoạt động một cách chủ động hơn.

6. Làm bạn tự tin hơn

Không nhất thiết bạn giỏi, bạn có kĩ năng bạn mới tự tin được, có vài thứ khá đặc biệt trong nhiếp ảnh vẫn dư sức khiến bạn tự tin hơn.

Khi bạn học nhiếp ảnh, bạn bắt đầu chụp bất kể thứ gì bạn cho là đẹp, rồi bạn chia sẻ lên Facebook hay Instagram. Nhiếp ảnh là nơi bất kì ai chụp một tấm hình đều được cảm thông, trân trọng, do đó thúc đẩy sự tự tin.

7. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập

Có lẽ lí do hết sức thuyết phục để chọn công việc chụp ảnh là bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền thông qua hình ảnh, ví dụ như bán hình ảnh online. Dĩ nhiên bạn không thể kiếm rất nhiều tiền đâu, nhưng bạn có thể kiếm một ít, cũng là một động lực cho bạn.

Vậy còn chất chờ gì mà không nhanh chân đăng ký 1 khóa nhiếp ảnh cơ bản cho riêng mình đi nào <3

Theo Makeuseof

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những Lý Do Mà Mọi Người Nên Học Nhiếp Ảnh" A few seconds ago
Các bài trong mục Vip bạn cần liên hệ qua fanpage để mua item: Thelanb.com - Chia Sẻ Tài Nguyên Cho Designer và Photographer

Nhận get link premium từ elements.envato.com, freepik.com, pikbest.com: 5000đ/ 1 itemCó thể bạn quan tâm

Có thể bạn đang tìm kiếm

Bình luận nhẹ nhàng, chân thành, vui vẻ :)

Vui lòng Đăng nhập để bình luận
avatar
 
 
  Subscribe  
Thông báo về