Tại sao phải tắt IDM khi download tài nguyên VIP?, đó là câu hỏi của đa số anh em khi đăng ký gói VIP 01 tháng trở lên, mình xin giải thích ngắn gọn như sau:

Hiện tại cơ chế của bộ đếm lượt download dựa trên số lần request file của hệ thống, nhưng IDM chia nhỏ file ra thành nhiều phần để tối ưu hóa băng thông, điều này làm tăng số lần request file dẫn đến hết lượt truy cập.

Vì vậy, để không phải mất lượt download trong ngày, anh em vui lòng tắt IDM, không sử dụng trình duyệt Cốc Cốc (thằng này nó tích hợp IDM vào đó rồi) để tải file VIP nhé.

Không dùng IDM tải chậm? đó là câu chuyện của 10 năm trước rồi, hiện tại tốc độ mạng của mỗi nhà tối thiểu cũng 2Mbps, và link VIP mình cung cấp đều được lưu trên server có tốc độ truy xuất ở VN rất nhanh như google drive, hoặc ngay trên VPS của mình. Việc sử dụng IDM sẽ không còn cần thiết nữa, nhưng nếu bạn vẫn quyết định sử dụng IDM, thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt IDM tạm thời để tải tài nguyên VIP nhé:

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng IDM lên, từ giao diện chính, bạn hãy click vào menu Downloads rồi chọn mục Options.

Bước 2: Khi hộp thoại Internet Download Manager Configuration xuất hiện, các bạn hãy nhấn chọn tab General (Tổng quát). Tại đây, bạn hãy nhìn xuống mục Capture downloads from the following browsers rồi bỏ đánh dấu ở những tùy chọn trình duyệt mà các bạn không muốn IDM tự bắt link tải (ví dụ, chúng tôi chọn Google ChromeMozilla Firefox). Sau đó, bạn hãy nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một cách khác nữa. Vẫn trong hộp thoại Internet Download Configuration, hãy chọn tab Files types (các định dạng tập tin) rồi xóa những định dạng file nào mà không muốn IDM tự bắt link tải trong mục Automatically start downloading the following file types (Tự động tải những định dạng file sau). Sau đó, bạn cũng nhấn OK để lưu lại thiết lập. Còn trong trường hợp nếu muốn khôi phục lại các định dạng file theo mặc định ban đầu thì hãy nhấn nút Default.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã vô hiệu hóa thành công tính năng tự động bắt link tải của phần mềm Internet Download Manager. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái xem phim hay nghe nhạc mà không lo thông báo tải link của IDM làm phiền nữa rồi nhé.